Hệ thống tưới rau bằng điện thoại di động

Nhờ hệ thống tưới rau bằng điện thoại di động. Dù đang ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần một chiếc điện thoại “cùi bắp” là anh nông dân sáng tạo này vẫn có thể tưới nước cho cả khu vườn rộng lớn chỉ với một tin nhắn.

Anh nông dân tên Bùi Ngọc Minh Tâm (SN 1978, ở An Lạc, Bình Tân, Tp. HCM) đang làm cho một công ty nước ngoài với mức lương vài chục triệu / tháng, nhưng anh lại bỏ nghề để trở về làm nông dân trồng rau sạch.

Hệ thống tưới rau bằng điện thoại di động

Nhờ biết ứng dụng các kiến thức đã học được để đưa vào thực tiễn. Đặc biệt, anh đã nghiên cứu và chế tạo thành công hệ thống tưới rau bằng điện thoại di động, nên mô hình trồng rau sạch của anh đã mang lại kết quả rất tốt.

Hiệu quả từ hệ thống tưới rau bằng điện thoại di động

Anh Tâm nói về hiệu quả từ hệ thống tưới rau bằng điện thoại di động đã được anh nghiên cứu thành công. “Cho dù có đi xa hàng trăm cây số thì anh vẫn có thể tưới cho vườn rau của mình được, và muốn tưới rau trong thời gian bao lâu, vào giờ nào đều có thể thực hiện được chỉ bằng một tin nhắn”

Hệ thống tưới rau bằng điện thoại di động được thiết kế bao gồm một tủ điều khiển máy bơm nước, với hai chế độ hoặc điều khiển bằng tay, hoặc điều khiển bằng điện thoại di động. Phải mất hơn hai năm để nghiên cứu thành công hệ thống tưới rau này, và chính thức đưa vào áp dụng trong vườn rau của gia đình từ năm 2013, anh Tâm cho biết.

Trong đó, nếu điều khiển bằng tay thì chỉ cần bấm nút là có thể bơm nước được. Còn những khi đi xa, không ở nhà, mà muốn tưới rau thì có thể tưới bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp rồi gửi yêu cầu, tủ điều khiển sẽ phản hồi lại và thực hiện thao tác tưới rau đúng theo yêu cầu của tin nhắn.

Anh Tâm cho biết thêm, mặc dù thiết bị này mang lại nhiều tiện ích to lớn như vậy nhưng chi phí để làm ra nó chỉ khoảng 6 triệu đồng / cái. Anh còn cho biết, nếu như nông dân nào có nhu cầu thì anh sẵn sàng hỗ trợ lắp đặt.

Zalo chat Chat zalo Messenger Chat Facebook Google Maps Xem đường đi
0982 399 499