Máy bơm năng lượng mặt trời Franklin giải pháp cho Kenya

Hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời Franklin là một giải pháp cho trẻ em và người nghèo ở Kenya. Đó là câu chuyện của Greg Burns, một doanh nhân rất thành công. Greg Burns tham gia vào việc thiết kế và xây dựng các thiết bị chuyên dụng cho động cơ tuabin để sản xuất kim loại và cắt laser, nhưng một trong những điều mà ông tự hào nhất là nỗ lực từ thiện của ông đối với tổ chức được gọi là Bridge Ministry.

Vào đầu năm 2017. Burns sử dụng hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời Franklin SubDrive SolarPAK của Franklin qua tổ chức này để tạo ra nước sinh hoạt cho 130 trẻ em tại cơ sở giáo dục của OneLife Africa, một nơi nghèo khó ở Kenya. Ngoài ra, hệ thống sẽ bơm nước cho các gia đình nghèo trong cộng đồng, phần còn lại sẽ bán cho các cộng đồng lân cận nếu đủ khả năng, với tất cả các khoản tiền nhận được sẽ hướng đến chi phí hoạt động cho cơ sở.

Máy bơm năng lượng mặt trời
Máy bơm năng lượng mặt trời

Việc xây dựng cơ sở OneLife Africa ở Kenya nằm trong một khu vực không có điện. Burns nhớ lại “Chúng tôi đào một cái giếng sâu 800 mét và đường kính khoảng 6 inch, và các nhà khai thác của chúng tôi cho biết chúng tôi cần một máy phát điện có giá khoảng 15.000 đô la ban đầu, và sau đó tốn khoảng 75 đô la nhiên liệu cho mỗi ngày hoạt động”.

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời Franklin

Máy bơm năng lượng mặt trời Fhoton[/caption]Tôi biết rằng phải có một cách hiệu quả hơn, đó là máy bơm năng lượng mặt trời Franklin. Vì vậy, tôi đã làm việc với nhà phân phối của mình và chúng tôi đã thiết kế toàn bộ hệ thống xung quanh phần cứng của Franklin Electric. Hệ thống rất tuyệt vời vì nó cho phép chúng tôi tăng gấp đôi năng lực của bảng điều khiển để sản xuất ra điện cho người sử dụng.

Chọn SubDrive SolarLink của Franklin Electric là dễ dàng. Để giữ cho phần cứng được an toàn, chúng tôi đã xây dựng một thùng chứa để bảo vệ nó. Tôi rất ấn tượng với bộ điều khiển Franklin, đặc biệt là cứ khoảng 8 phút nó dừng lại vài giây giây để phân tích công suất có sẵn. Sau đó nó chạy lại và điều chỉnh tốt tỷ lệ phân phối.

Tôi cũng ấn tượng với chất lượng và hiệu quả của hệ thống. Vào những ngày nhiều mây, tôi đã lo lắng về sản xuất. Chúng tôi đã có một số ngày nhiều mây với ánh sáng mặt trời hạn chế trong quá trình mô phỏng, và nó đã khá ấn tượng vì nó làm chậm tỷ lệ để chứa ánh sáng mặt trời. Điều này giúp nó luôn luôn tắt và giảm thiểu sự mài mòn của bơm. Thêm vào đó, điều này cho phép nó cung cấp nước gần như mọi lúc.

Ứng dụng Hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Tại Kenya, trẻ em có 10 tháng giữa trường trung học và cao đẳng, thường gây khó khăn về tài chính và dinh dưỡng, Cơ sở OneLife Africa này cung cấp giáo dục, nhà cửa, thực phẩm và nước cho những đứa trẻ này để họ có thể thu hẹp khoảng cách này với trường đại học.

Với 130 trẻ em dự kiến ​​sẽ có mặt tại nhà. Bridge Ministries đang sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời thu được 8200 watt – một nửa công suất này sẽ chạy một máy bơm và động cơ điện Franklin Electric công suất 3hp, 10gpm. Sử dụng nước trong khi phần còn lại cho phép sạc pin và cung cấp năng lượng cho trường học. Tất cả nước đều được bơm vào tháp nước 10.000 gallon trên cao.

Thời gian mô phỏng

Mô phỏng hệ thống mô tả khí hậu ở Kenya càng sát càng tốt vì có thể giúp giảm bớt sự lo lắng của Burns. “Vì chúng tôi chưa bao giờ bơm hết công suất. Vì vậy, chúng tôi mô phỏng các máy bơm năng lượng mặt trời chạy ở 325 PSI. Chúng tôi bơm chìm trong một thùng nước và ở đầu ra của máy bơm chúng tôi đã cài đặt một van giảm áp điều chỉnh đến 325 PSI. Điều đó đại diện cho hơn 700 feet được yêu cầu ở Kenya. Chúng tôi có thể nâng nhiệt độ nước lên 110 độ trong mô phỏng cho đúng với nhiệt độ nước ở Kenya”.

“Chúng tôi đã có một máy đo lưu lượng đặt trên đầu ra của máy bơm. Tôi thay đổi góc của mảng năng lượng mặt trời để có thể mô phỏng các góc độ của ánh sáng mặt trời khác nhau và bơm vào buổi tối. Điều đó cho chúng tôi một ý tưởng tốt về những gì chúng ta sẽ thấy ở Kenya. Kết quả cuối cùng là một hệ thống bơm nước sẽ đáp ứng 100% nhu cầu của chúng tôi”.
Danh tiếng của Franklin

Thương hiệu Franklin Electric

Ở một đất nước có khí hậu khắt nghiệt. Burns biết anh cần cái gì anh có thể tin tưởng. “Máy bơm nước Franklin là một mặt hàng được biết đến, đó là một thương hiệu rất tốt. Tôi đã lo lắng về việc đi đến một nơi xa xôi trên hành tinh, là 12.000 dặm từ nhà của tôi, điều quan trọng là chúng tôi có một sản phẩm tuyệt vời cho tất cả các dịch vụ hậu cần để chúng tôi được đến một nơi như thế này trên hành tinh, rất nhiều tiền được gắn liền với việc đến đó, vì vậy chúng tôi cần một công ty có uy tín. Đó chính là công ty Franklin Electric.

Zalo chat Chat zalo Messenger Chat Facebook Google Maps Xem đường đi
0982 399 499