Giải pháp kỹ thuật

Máy bơm trục đứng sử dụng vào mục đích gì?

Bạn chưa biết máy bơm trục đứng sử dụng vào mục đích gì? Và nguyên tắc hoạt động của nó như thế nào? Sau đây nhà phân phối máy bơm nước Franklin sẽ giải đáp những thắc mắc đó nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn để chọn cho mình chiếc máy bơm phù hợp với mục đích sử dụng.

Cấu tạo của máy bơm ly tâm trục đứng

Về cơ bản thì tất cả các dòng máy bơm trục đứng đều có động cơ nằm trên đỉnh đầu chứ không nằm ở phần thân hoặc phần đế như các dòng máy bơm khác. Điều này giúp động cơ luôn được khô ráo, tránh được các trường hợp bị ẩm hoặc rò rỉ từ nguồn nước bơm, mặc khác giúp động cơ thoáng gió, tản nhiệt tốt hơn do vị trí nằm trên cao.

Về phần cánh của máy bơm trục đứng được đặt dưới đáy của bơm, cánh được vận hành bởi động cơ thông qua một trục nằm giữa. Tùy vào mỗi dòng bơm, có thể có một cánh hoặc nhiều tầng cánh. Các cánh bơm được làm bằng inox, đồng hoặc nhựa tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

* ƯU ĐIỂM CỦA BƠM TRỤC ĐỨNG

  • Cột áp cao, có thể đến vài trăm mét
  • Bơm nước nóng lên đến 120 độ C
  • Công suất lớn, hoạt động ít gây ra tiếng ồn
  • Có rờ le nhiệt tự động đóng ngắt

Nguyên tắc hoạt động của máy bơm trục đứng

Máy bơm trục đứng hoạt động dựa trên nguyên tắc bơm ly tâm, cánh bơm thường là cánh kín. Nhờ vậy nên cột áp rất cao. Các dòng bơm trục đứng Franklin của Mỹ có thiết kế miệng hút và miệng xả nằm ngang hàng và gần nhau, giúp cho lực ly tâm không bị suy giảm trong quá trình vận hành.

Ứng dụng của Máy bơm trục đứng

  • Ứng dụng trong ngành nồi hơi
  • Tăng áp cho đường ống nước
  • Tưới tiêu nông nghiệp
  • Bơm nước cho nhà cao tầng, xây dựng

Dòng máy bơm trục đứng Franklin là một sản phẩm thích hợp sử dụng trong việc bơm nước cung cấp cho các công trình xây dựng, bơm nước sinh hoạt cho các toàn nhà cao tầng, bơm nước tưới tiêu trồng trọt cho vùng đồi núi nhờ cột áp cao, lên đến vài trăm mét.

Liên hệ: 0982 399 499 nếu bạn cần tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button