Giải pháp kỹ thuật

Những lưu ý khi mua máy bơm nước

Bạn đang có ý định mua máy bơm nước cho gia đình, hoặc đang băn khoăn không biết chọn loại máy bơm nào cho phù hợp? Những lưu ý khi mua máy bơm nước dưới đây từ chuyên gia sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loại máy bơm nước phù hợp với mục đích sử dụng, an toàn và tiết kiệm.

Những lưu ý khi mua máy bơm nước

  1. Chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng
  2. Căn cứ vào độ cao cần bơm
  3. Dựa trên mục đích sử dụng
  4. Dựa trên công suất thiết bị
  5. Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Để lựa chọn được máy bơm nước thích hợp, bạn cần xác định đặc điểm của nguồn nước nhà mình, hút nước từ giếng khoan hay đường ống nước máy lên bể chứa trên cao, dung tích bồn chứa dự định lắp đặt, độ cao cần đẩy tính từ nguồn nước đến vị trí đặt bồn chứa, khoảng cách từ máy bơm đến nguồn nước… Dựa theo các thông số này, nhân viên kỹ thuật sẽ dể dàng tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Máy bơm nước trục ngang Franklin
Máy bơm nước trục ngang Franklin

Để đảm bảo máy bơm hoạt động hiệu quả, lưu lượng nước được đưa lên cao một cách nhanh chóng, nên chọn mua máy có thông số độ cao tối đa nhiều hơn từ 1,3 tới 1,5 lần độ cao cần đẩy và hút để bù hao áp lực do ma sát đường ống. Nếu độ cao từ vị trí đặt máy bơm đến bồn chứa là 10 mét thì nên mua máy bơm nước có độ cao đẩy tối đa là 15 mét. Tương tự, với chiều sâu của giếng khoan là 6 mét thì nên chọn mua máy bơm có độ sâu hút tối đa là 9 mét.

Mua máy bơm nước phù hợp với nhu cầu sử dụng

  • Máy bơm đẩy cao
  • Bơm tăng áp
  • Máy bơm chìm giếng khoan

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nước máy, nhu cầu của bạn là hút và đẩy nước từ bể ngầm hoặc đường ống cấp nước lên cao thì giải pháp là lựa chọn máy bơm đẩy cao. Trường hợp nhà bạn thuộc khu vực cuối nguồn với áp lực nước yếu hoặc nhu cầu của gia đình bạn là tăng áp lực cho máy giặt, máy nước nóng trực tiếp, vòi sen hoặc tăng áp lực nước cho đường ống thì nên lựa chọn máy bơm tăng áp Franklin.

Với máy bơm đẩy cao, tùy vào độ cao của ngôi nhà mà bạn sẽ cân nhắc công suất máy bơm cho phù hợp. Với nhà từ 1-2 tầng nên chọn mua máy bơm gia đình có công suất 125W. Nếu nhà cao từ 3-4 tầng, nên chọn máy bơm có công suất từ 200W. Với nhà từ 4-5 tầng thì công suất phù hợp là từ 250W. Và nếu nhà bạn cao từ 6-7 tầng, thì máy bơm phải có công suất ít nhất từ 350W trở lên.

Lựa chọn thương hiệu máy bơm nước uy tín

  • Thương hiệu máy bơm Franklin
  • Máy bơm nước Coverco

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm khác nhau. Sự đa dạng về chủng loại khiến khách hàng không khỏi phân vân, khó chọn lựa. Là thiết bị quan trọng và sử dụng lâu dài trong gia đình, cần lưu ý chọn những thương hiệu máy bơm uy tín và được phân phối chính thức tại Việt Nam, ví dụ như máy bơm nước Franklin USA.

Nguồn gốc xuất xứ cũng rất quan trọng, các dòng máy bơm nước Franklin chính hãng thường có độ bền rất cao. Khi mua sản phẩm của Franklin Electric, bạn được bảo hành (từ 12 – 24 tháng tùy theo chủng loại). Bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ dịch vụ sau bán hàng, bao gồm chế độ bảo hành và phụ tùng chính hãng.

Ngoài các ưu điểm về chất lượng và bền bỉ, máy bơm Franklin còn có ưu thế về khả năng tiết kiệm điện và giá thành phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button