Giải pháp kỹ thuật

Công nghệ bơm Ebara chống lũ lụt

Nhằm nâng cao nhận thức cũng như chia sẻ công nghệ bơm Ebara chống lũ lụt và kinh nghiệm phòng chống bão lũ trong mùa mưa, đặc biệt chống ngập ở các đô thị lớn.

Biến đổi khí hậu đang biến khu vực Đông Nam Á trở thành một trong những nơi phải hứng chịu nhiều bão lũ nhất thế giới, gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Tập đoàn Ebara của Nhật Bản đã phối hợp với trường đại học nổi tiếng nhất Thái Lan, Thamasat tổ chức hội thảo giới thiệu Công nghệ bơm Ebara chống lũ lụt, với sự tham dự của nhiều chuyên gia tới từ các quốc gia láng giềng.

Cuộc hội thảo đã tập trung vào các bài giảng liên quan tới những vấn đề mang tính nền tảng, trong đó nổi bật là ứng dụng của máy bơm trong các trạm bơm dẫn nước từ sông hồ tới đồng ruộng. Hội thảo cũng tập trung vào việc xả nước trong mùa mưa, đặc biệt ở các đô thị lớn.

Công nghệ bơm Ebara chống lũ lụt

Rất nhiều sáng kiến, kinh nghiệm bổ ích và thiết thực đã được chia sẻ, nhằm nâng cao năng lực đối phó với thiên tai, nhất là trong bối cảnh lũ lụt diễn ra khá thường xuyên tại khu vực Nam Á và Đông Nam Á. Tại khóa học, các kỹ sư của Ebara đã trình bày thực nghiệm trong quá trình đối phó với trận lũ lụt kỷ lục ở Thái Lan hồi năm ngoái. Khi đó, Ebara đã huy động loại máy bơm thẳng đứng 1.800 mm, góp phần làm giảm lưu lượng nước tại những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở thủ đô Thái Lan.

Máy bơm nước Ebara

Các chuyên gia Thái Lan đánh giá cao những công nghệ bơm Ebara chống lũ lụt mà hãng Ebara đã giới thiệu tại khóa học, cũng như trong ứng dụng thực tiễn. Với bề dày 100 năm kinh nghiệm (vừa tròn 100 tuổi tháng 11/2012), Ebara rất mong mỏi được đóng góp vào nỗ lực đối phó thiên tai của các nước, khi mà việc biến đổi khí hậu khiến tình hình thời tiết ngày càng trở nên bất thường. Bên cạnh hội thảo trên, Ebara cũng tổ chức một cuộc hội thảo khác về thiết bị làm lạnh, đặc biệt là các thiết bị dành cho những công trình lớn như nhà máy, sân bay, bởi nhu cầu về việc sử dụng những hệ thống làm mát lớn sẽ gia tăng mạnh trong tương lai.

Năm 1989, Ebara đã thành lập Quỹ tưởng niệm Ebara Hatakeyama (EHMF) nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các nước Đông Nam Á trong việc hợp tác, chia sẻ công nghệ đối phó với thiên tai. Ebara đã tổ chức hơn 230 khóa học tương tự tại nhiều nước, với số chuyên gia, kỹ sư tham gia khóa học lên tới hơn 10.000 người. Trong năm qua, công ty Ebara Việt Nam cũng đã bắt đầu phát triển sản xuất và kinh doanh máy bơm để cung cấp cho thị trường trong nước cũng như khu vực Đông Nam Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button