Giải pháp kỹ thuật

Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước

Maybomhcm.com xin chia sẻ bài hướng dẫn chọn mua máy bơm nước đến các bạn và hi vọng giúp ích cho các bạn có thêm sự lựa chọn để mua được một chiếc máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trên thị trường hiện có rất nhiều các chủng loại máy bơm của các hãng như: Ebara, Saer, Selton, WILO, Hanil (Hàn Quốc), Pentax (Ý), Taiwan và loại máy bơm có tiếng tăm của Mỹ đó là Máy bơm nước Franklin với rất nhiều mẫu mã. Nhưng để chọn mua cho mình một chiếc máy bơm ưng ý, khỏe, êm, ít hao tốn điện thì không phải ai cũng rành nên mình xin chia sẻ đến các bạn một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể chọn mua được loại máy bơm nước một cách hiệu quả tiết kiệm nhất.

Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước:

Khi chọn mua máy bơm nước, trước tiên ta cần xác định rõ nguồn nước tại gia đình mình như: hút nước từ giếng khoan, giếng đào, hay từ bể ngầm lên bồn nước trên cao, cần xác định rõ để chọn mua chiếc máy cho phù hợp, hoặc lấy ý kiến tư vấn của chuyên viên kỹ thuật tại các cửa hàng.

+ Hiện trên thị trường máy bơm nước cho gia đình có hai loại máy bơm chính là máy ly tâm và máy hút chân không: máy bơm chân không có thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể ở trên cao, còn máy bơm ly tâm chỉ đẩy nước lên. Trong trường hợp vòi sen của gia đình bị yếu thì cần chọn mua máy bơm tự động (cũng thuộc loại chân không) để gia tăng áp lực nước vốn yếu từ bể xuống vòi sen hoặc hút trực tiếp từ bể nước ngầm, vòi nước chính vào thiết bị.

+ Chiều cao của nhà (tính từ nơi đặt máy bơm đến bể hoặc bình nước trên cao) cũng là một trong những điều kiện phải tính đến khi mua máy bơm nước. Đối với nhà 2 hoặc 3 tầng thông thường chỉ cần mua máy bơm 125W (với điều kiện nước hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh). Nhà có đường ống yếu hay 4 đến 5 tầng thì chọn máy có công suất 230W hay 250W.

+ Chọn loại bơm có độ cao thích hợp là yếu tố không thể thiếu sau khi đã tập hợp được những yếu tố trên. Thường thì chọn máy bơm có trị số cao hơn 1,5 lần trị số thực tế là thích hợp (độ cao nhà là 10m thì chọn loại máy bơm có thể bơm nước lên độ cao khoảng 13-15m) Tùy theo dung lượng bể chứa lớn hay nhỏ mà chọn loại máy bơm có công suất và lưu lượng phù hợp.

+ Theo một số nhà nhập khẩu máy bơm nước, trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hiệu máy bơm bị làm nhái, xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc. Việc phân biệt hàng nhái rất khó khăn vì hình dáng bên ngoài vỏ máy làm nhái rất tinh vi, nhìn bình thường bên ngoài rất giống máy thật. Vậy nên khi mua máy người tiêu dùng nên yêu cầu cửa hàng đưa phiếu bảo hành của chính nhà sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button